Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên Phẫu thuật thành công U Não

2017-09-15

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên Phẫu thuật thành công U Não

Trong những năm gần đây bệnh viên đa khoa tỉnh Hưng Yên đã cử bác sĩ đi đào tạo và được sự giúp đỡ của bệnh viên Việt Đức. Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên đã triển khai mổ u não bán cầu và u màng não.

Một số bệnh nhân được mổ:

1. Bệnh nhân: Nguyễn Quốc Đ 62t bị đau đầu cách vào viện vài tháng đã điều trị nhiều nơi nhưng bệnh chỉ giảm đau, hết thuốc lại đau lại và đau tăng dần, gần đây bệnh nhân kèm nhìn mờ, buồn nôn, đi lại khó khăn. Đươc gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên khám và được chẩn đoán u não bán cầu (p). Bệnh nhân được mổ lấy u não bán cầu (p) sau mổ 15 ngày bệnh nhân ra viện.

( Hình ảnh MRI trước mổ )

( Hình ảnh sau mổ )

2. Bệnh nhân Nguyễn Thị H 50T cách đây nửa năm bệnh nhân đau đầu điều trị nhiều đợt tại nhiều cơ sở y tế, bệnh có giảm nhưng không hết. Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên khám được chụp CT.Scanner sọ não và MRI sọ não. Được chẩn đoán u màng não hố thái dương (p) và phẫu thuật thành công.

Hình ảnh MRI trước mổ

Hình ảnh trong khi mổ