Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xạ trị cho bệnh nhân ung thư

2020-07-08

Ngày 26.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức triển khai kỹ thuật xạ trị cho bệnh nhân ung thư. Được biết, đây là lần đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xạ trị cho bệnh nhân ung thư ngay tại khoa Ung bướu của bệnh viện.

Các chuyên gia đến từ Bệnh viện Ung bướu Trung ương hỗ trợ kỹ thuật cho đội ngũ y,

bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong xạ trị bệnh nhân ung thư

Thực hiện Dự án Hỗ trợ y tế khu vực Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án NORRED), Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại gồm máy CT 16 dãy, máy xạ trị gia tốc đa mức năng lượng và các phụ kiện đi kèm. Đây là hệ thống máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với tổng trị giá khoảng 2,7 triệu USD.

Sau khi tiếp nhận trang thiết bị điều trị ung thư từ dự án NORRED, các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Trung ương đã hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật xạ trị cho các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và thực hiện xạ trị cho bệnh nhân ung thư đầu tiên đang điều trị tại bệnh viện.