Ứng dụng Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI 1.5T) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên

2023-08-08

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đang sử dụng Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ siêu dẫn. Đây là hệ thống máy hiện đại được hãng nổi tiếng Siemens của Cộng hòa liên bang Đức sản xuất. Với từ trường 1.5T, 18 kênh thu tín hiệu độc lập, phần mềm đồng bộ đi kèm và được ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến đã tạo ra bước phát triển mới về chuyên môn cho Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện. Nhờ thiết kế đặc biệt, nâng cao khả năng chẩn đoán với hiệu suất cao và các ứng dụng chuyên sâu đã giúp chẩn đoán rất tốt các bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh, cột sống, sọ não, ổ bụng, tim, mạch máu, sản khoa và nhi khoa. Với công nghệ ma trận tạo ảnh toàn bộ của hãng Siemens, đã đặt ra những tiêu chuẩn trong việc chụp cộng hưởng từ, giúp mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, thời gian chụp nhanh, hạn chế nhiễu ảnh. Đặc biệt, máy có thể chụp thăm khám toàn thân, rất an toàn đối với người bệnh.

Từ khi đưa Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ vào hoạt động đến nay, các y bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện đã chụp cho hơn 5000 bệnh nhân với đa dạng các mặt bệnh, góp phần cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Không chỉ dừng lại ở mức độ điều trị bệnh, hệ thống máy còn giúp phát hiện sớm và phòng ngừa những biến chứng không mong muốn của người bệnh như chẩn đoán phát hiện sớm nhồi máu não tối cấp, giúp khoa lâm sàng có thể điều trị thuốc tiêu sợi huyết sớm, cứu giúp kịp thời người bệnh. Chẩn đoán sớm các giai đoạn của hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi để bác sỹ lâm sàng đưa ra các quyết định sớm xem xét điều trị bảo tồn hay thay khớp háng. Với chuỗi xung chuyên dụng của hệ thống máy, giúp chẩn đoán bệnh nhân chấn thương cột sống xem có can thiệp đổ xi măng cột sống hay không… Đặc biệt với các bệnh nhân bị ung thư vùng hàm mặt sau hóa trị, xạ trị thì đây là phương pháp tối ưu để đánh giá theo dõi tiến triển của bệnh, góp phần điều trị và nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân. Ngoài ra, hệ thống máy còn giúp hạn chế phần lớn bệnh nhân chuyến lên tuyến trên với mục đích chụp chiếu chẩn đoán bệnh.

KHOA CĐHA & PHÒNG VTTBYT